Ăn thực phẩm cay giúp sống lâu hơn

Kết quả nghiên cứu tại Học viện Khoa học Y học Trung Quốc cho thấy, những thực phẩm “bốc lửa” có thể tăng cơ hội sống lâu hơn. Những người có bữa ăn có nhiều vị cay như món cà ri, tikka masala, jalfrezi hay vindaloo một lần đến hai lần trong tuần sẽ giảm 10% nguy cơ tử vong so với những người không ăn. Đặc biệt, ăn thức ăn cay nóng hằng ngày sẽ làm giảm 14% tử vong.

 

tp cay

 

Trong nghiên cứu lớn nhất của Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Trung Quốc cũng tìm thấy những người ăn món ăn cay sẽ giúp kéo dài sự sống, nhất là đối với những người mắc bệnh tiểu đường, ung thư, bệnh tim hoặc hô hấp.

Một trong những thành phần hoạt tính sinh trong các gia vị là capsaicin (có trong ớt) được cho là chống béo phì, chống oxy hóa, chống viêm và ung thư. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng, những mặt tích cực từ gia vị đem lại sẽ không có tác dụng nếu người sử dụng vẫn uống rượu vô tội vạ.

Theo VNE